RFU

RFU ลงมติห้ามสาวข้ามเพศจากสมาคมรักบี้สตรี

หญิงข้ามเพศจะไม่ได้รับอนุญาตให้เล่นในการแข่งขันรักบี้สัมผัสตัวหญิงในอังกฤษอีกต่อไป เนื่องจากความกังวลด้านความปลอดภัยและความเป็นธรรม ภายใต้คำแนะนำใหม่จากสมาคมรักบี้จะลงคะแนนเสียงในวันศุกร์หน้า

นับเป็นการกลับรถครั้งสำคัญโดยหน่วยงานกำกับดูแล ซึ่งจนถึงขณะนี้ได้อนุญาตให้สาวประเภทสองสามารถเล่นในระดับรากหญ้าและระดับสโมสรได้ หากพวกเขาได้รับการประเมินทางการแพทย์อย่างอิสระ

อย่างไรก็ตาม หลังจากการทบทวนสองปีที่เริ่มขึ้นในฤดูใบไม้ร่วงปี 2020 บริษัทได้ตัดสินใจที่จะปฏิบัติตามแนวทางของ เบรนท์ฟอร์ด ซึ่งห้ามไม่ให้ผู้หญิงข้ามเพศเล่นกีฬาระดับแนวหน้า

ในแถลงการณ์ที่อธิบายการตัดสินใจ RFU กล่าวว่าได้ตรวจสอบวิทยาศาสตร์ที่เกิดขึ้นใหม่ ปรึกษากับองค์กรปกครองอื่น ๆ และจัดแบบสำรวจทั่วทั้งเกมซึ่งมีคำตอบมากกว่า 11,000 รายการ

มันกล่าวว่าการทบทวนและการให้คำปรึกษาสรุปว่างานวิจัยที่ผ่านการตรวจสอบโดยเพื่อนให้หลักฐานว่ามีความแตกต่างทางกายภาพระหว่างคนที่มีเพศสัมพันธ์ที่ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ชายและผู้หญิงเมื่อแรกเกิดและข้อดีในด้านความแข็งแกร่งความแข็งแกร่งและร่างกายที่เกิดจากวัยแรกรุ่นของผู้ชายคือ สำคัญและคงอยู่แม้หลังจากการปราบปรามฮอร์โมนเพศชาย

วิทยาศาสตร์นี้เป็นพื้นฐานของข้อเสนอแนะว่าการรวมคนข้ามเพศที่ได้รับมอบหมายให้ชายที่เกิดในรักบี้ติดต่อหญิงไม่สามารถสมดุลกับการพิจารณาด้านความปลอดภัยและความเป็นธรรมได้

ในขณะนี้ RFU เชื่อว่ามีผู้หญิงข้ามเพศหกคนที่เล่นรักบี้ชุมชนในอังกฤษ ทั้งหมดต้องได้รับการตรวจสอบและอนุมัติจากคณะกรรมการอิสระ ซึ่งตรวจสอบระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนของพวกเขา และไม่ว่าจะเพิ่มความเสี่ยงต่อคู่ต่อสู้หรือไม่โดยพิจารณาจากขนาดและน้ำหนักของพวกเขา กฎดังกล่าวยังนำไปใช้กับ Premier 15s ด้วยเช่นกัน แม้ว่าจะเป็นที่เข้าใจกันว่าไม่มีผู้หญิงข้ามเพศเล่นเกมระดับหัวกะทิในอังกฤษ

อย่างไรก็ตาม RFU ยอมรับว่า การประเมินเป็นกรณีๆ ไปไม่ใช่เรื่องยากและอาจส่งผลให้ผู้เล่นไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วม

UFA Slot

จากผลการวิจัยและผลงานของ World Rugby และ UK Sports Councils และเนื่องจากความยากลำบากในการระบุการทดสอบที่น่าเชื่อถือเพื่อประเมินตัวแปรทางสรีรวิทยา ขอแนะนำว่านี่ไม่ใช่ตัวเลือกที่ทำงานได้อีกต่อไปในขณะนี้และ ไม่จำเป็นต้องรับประกันการรวม

ในปี 2020 World Rugby กลายเป็นองค์กรกีฬาระดับนานาชาติแห่งแรกที่ห้ามไม่ให้ผู้หญิงข้ามเพศจากการแข่งขันของผู้หญิงหลังจากการพิจารณาแปดเดือน สรุปได้ว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะสร้างสมดุลระหว่างความคลุมเครือกับความปลอดภัยและความเป็นธรรม เนื่องจากผู้ที่ผ่านช่วงวัยหนุ่มสาวนั้น แข็งแกร่งขึ้น 25% ถึง 50% มีพลังมากขึ้น 30%, หนักกว่า 40% และเร็วกว่าทางชีววิทยาประมาณ 15% ผู้หญิง และเตือนถึงความเสี่ยงที่จะได้รับบาดเจ็บมากขึ้นหากไม่ได้ห้ามผู้หญิงข้ามเพศ

ในตอนแรก RFU ได้ต่อต้านการตามหลังชุดสูท แต่ตอนนี้ข้อเสนอแนะต่อสภา RFU คือการปฏิบัติตามกฎของ World Rugby ซึ่งใช้กับฝ่ายหญิงอาวุโสของอังกฤษ เด็กหญิงและเด็กชายจะยังคงสามารถเล่นในทีมเดียวกันได้จนถึงอายุ 12 ปี

หน่วยงานปกครองของอังกฤษเน้นย้ำว่ามีความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในรักบี้ รวมถึงรูปแบบเกมแบบไม่สัมผัส ยืนยันว่าได้ติดต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบเพื่อให้การสนับสนุน

อย่างไรก็ตาม ชายข้ามเพศจะได้รับอนุญาตให้เล่นในเกมของผู้ชายต่อไป หากพวกเขาให้ความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรและดำเนินการประเมินความเสี่ยง รายงานระบุเสริม

เมื่อเดือนที่แล้ว อัจลา ทอมยาโนวิช เลขาธิการด้านวัฒนธรรม ได้พบกับองค์กรกีฬาของอังกฤษ 15 แห่ง ซึ่งเธอได้เรียกร้องให้พวกเขาใช้นโยบายที่ประกาศโดย Fina ซึ่งเป็นองค์กรปกครองว่ายน้ำซึ่งระบุว่าใครก็ตามที่เข้าสู่วัยเจริญพันธุ์แล้วไม่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมของผู้หญิงในการแข่งขันว่ายน้ำชั้นยอดได้

นโยบายของ Fina หมายความว่า เลีย โทมัส แชมป์ NCAA ชาวอเมริกันจะถูกบล็อกจากการเข้าร่วมในประเภทหญิงในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2024

เซบาสเตียน โค ประธานกรีฑาโลกเพิ่งบอกใบ้ว่ากีฬาของเขาอาจตามหลังการว่ายน้ำโดยกล่าวว่า ฉันพูดให้ชัดเจนเสมอว่า หากเราถูกผลักเข้าไปในมุมที่เรากำลังตัดสินเกี่ยวกับความเป็นธรรมหรือการรวม ฉันจะล้มลงข้างความยุติธรรมเสมอ


ติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ leeslakegenevaguideservice.com

UFA Slot

Releated